Khởi nghiệp từ cây chùm ngây

17/04/2018 08:34:52

​Với nhiều người miền Tây, cây chùm ngây thân thuộc như một loại rau vườn, mọc hoang ở nhiều nơi. Loại cây này đặc biệt được ưa chuộng trong mùa nóng bởi tính giải nhiệt. Còn theo y học dân gian, tất cả các bộ phận của cây từ lá đên thân, rễ đều chứa nhiều đạm, hàm lượng vitamin và khoáng chất khác cũng cao hơn hơn nhiều loại rau củ quả.   





Sau những thất bại trong chuyện làm ăn ở Lai Vung, bà Nguyễn Thu Thủy về xã Phú Hựu, huyện Châu Thành bắt đầu làm lại với hơn 10 công cam, ổi. Chùm ngây xuất hiện trong vườn cây ăn trái như một thứ rau dại. Tình cờ bà làm trà cho chồng uống thử thấy hay vậy là ý tưởng phát triển cây chùm ngây bắt đầu. Hiện, 17 công vườn của bà Thủy có hơn 6.500 gốc chùm ngây trồng xen gốc cam có thể cho thu hoạch mỗi ngày. Phát triển từ giữa năm 2017, sản phẩm trà chùm ngây hiệu Thiên Phước của cơ sở Xuân Thủy nay đã đi vào sản xuất ổn định. Khâu quảng bá, tiếp cận thị trường tuy còn yếu nhưng sản phẩm cũng đã có mặt ở nhiều nơi như TP.HCM, Cần Thơ, Bạc Liêu, Phú Quốc…

PV/THĐT


Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu phim trong ngày