Chủ tịch UBND tỉnh thăm lao động Đồng Tháp tại Aichi và Gifu (Nhật Bản)

13/04/2018 08:46:13

​Tiếp tục chuyến công tác tại Nhật Bản, ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã đến thăm lao động đang làm việc tại các công ty, xí nghiệp ở hai tỉnh Aichi và Gifu. 

Đoàn đến thăm Công ty Vận tải hàng hóa Meisho Unyu. Nơi đây có 20 lao động Đồng Tháp làm việc. Chủ tịch UBND tỉnh vui mừng khi thấy nhiều lao động  làm việc rất tốt và được lãnh đạo Công ty khen ngợi. Công việc của lao động Việt Nam là đóng gói, kiểm tra và thống kê hàng hóa. Thu nhập bình quân của mỗi người khoảng 27 triệu đồng/tháng. Công ty Meisho Unyu tuyển chọn lao động Việt Nam làm việc 1 năm, yêu cầu có sức khỏe tốt. Nếu làm việc chăm chỉ thì sẽ tạo điều kiện làm thêm giờ để thu nhập cao hơn. Phía Công ty cũng cho biết sắp tới có nhu cầu tuyển thêm lao động Việt Nam. Dịp này Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp đã ký với Meisho Unyu đưa thêm 50 lao động sang làm việc trong thời gian tới. 

Cùng ngày, đoàn công tác tỉnh Đồng Tháp đến thăm nơi làm việc, ăn uống của lao động Đồng Tháp tại chi nhánh Công ty Taiho tại tỉnh Gifu. Tại đây có 7 lao động đang làm việc hỗ trợ máy móc về sản xuất thiết bị cho hãng xe Toyota. Thu nhập bình quân khi làm thêm giờ khoảng 32-37 triệu đồng/người/tháng. Hầu hết lao động Việt Nam được lãnh đạo Taiho đánh giá cao và họ muốn làm việc lâu dài tại đây. 

PV/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc