Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp: Châu Thành phát triển du lịch cần mang tính đặc thù

14/03/2018 16:16:16

​Sáng nay, ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp dẫn đầu đoàn công tác đã đến huyện Châu Thành nắm bắt tình hình kinh tế xã hội của huyện và cho ý kiến đối với một số đề xuất của địa phương.Đoàn tham quan thực tế trước khi làm việc với UBND huyện Châu Thành


Theo đó, năm 2017 và đầu năm nay tình hình Kinh tế - Xã hội của huyện có bước chuyển biến tích cực. Nguồn thu ngân sách đạt gần 521.000 tỷ đồng. Giá trị sản xuất một số ngành chủ yếu (nông nghiệp, thủy sản, công nghiệp, xây dựng) tăng từ 1,7% - 8,3%. Tổng mức bán lẻ hàng hóa cán mốc gần 5.430 tỷ đồng, tăng hơn 12% so với năm 2016. Năm qua, huyện thành lập mới 3 HTX, hiện có 4 hội quán, 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Hệ thống cầu đường, chợ, các khu đô thị trung tâm… được đầu tư, nâng cấp góp phần thay đổi diện mạo địa phương. Sang quý I/2018, các mặt hàng nhãn, cá tra, khoai lang, lúa có giá cao và đang tác động tích cực đến lộ trình thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp. 

Trong buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh, phía huyện Châu Thành đề xuất được hỗ trợ kinh phí, chính sách nhân rộng các mô hình sản xuất, trang trại. Đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển du lịch sinh thái. Xây dựng cơ sở vật chất văn hóa, chợ, thủy lợi, cụm công nghiệp, các công trình kết nối đô thị.
Nhiều kiến nghị của huyện Châu Thành đã được các ngành tỉnh giải đáp. 

Ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện sớm có văn bản nêu chi tiết một số dự án để UBND tỉnh cho ý kiến. Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý phát triển du lịch phải mang tính đặc thù, huyện cần chủ động thực hiện một số dự án.

Trước đó, đoàn công tác của tỉnh đã đến khảo sát khu trang trại của Công ty TNHH MTV Cỏ May Essential, kiểm tra tiến độ xây dựng công trình Trung tâm Văn hóa học tập cộng đồng xã Tân Phú.

Duy Khánh/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu phim trong ngày