Các tỉnh ĐBSCL vận động 623 tỷ đồng, trao 246 ngàn suất học bổng

14/03/2018 15:59:32

​Sáng nay tại Đồng Tháp đã diễn ra Hội nghị giao ban công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập cụm 8 (các tỉnh, thành ĐBSCL) lần thứ 21. 


Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan – Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam chủ trì Hội nghị. Ông Nguyễn Tôn Hoàng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp, bà Đặng Thị Mỹ Cẩm – Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp đã đến dự.

Trong năm 2017, hội khuyến học cụm 8 đã vận động xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài được gần 623 tỷ đồng, tăng trên 72 tỷ đồng so với năm 2016. Qua đó cấp phát hơn 246.000 suất học bổng. Nổi bật trong đó là Quỹ khuyến học Nguyễn Sinh Sắc của tỉnh Đồng Tháp đã tiếp nhận được trên 62 tỷ đồng, trao 25.519 suất học bổng.

Công tác xây dựng, kiện toàn tổ chức hội và hội viên cũng có bước phát triển. Hầu hết các địa phương đã mở rộng tổ chức hội từ tỉnh đến cơ sở, địa bàn dân cư. Trong năm 2017 có trên 4.700 tổ chức hội được thành lập mới, gần 41.000 hội viên tham gia. Bên cạnh đó, số  gia đình học tập, dòng họ học tập, đơn vị học tập, cộng đồng học tập cấp ấp và cấp xã đăng ký và được công nhận đều tăng so với năm 2016. 

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan - Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam đã biểu dương những kết quả khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập mà các địa phương thuộc cụm 8 đạt được. Bà Nguyễn Thị Doan đồng thời nhấn mạnh  sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền của cộng đồng, tầm quan trọng của sự học ngày càng  được nhận thức đầy đủ hơn và được sự đồng thuận của toàn dân.  Các cấp hội cũng  ngày càng phát triển bền vững, sâu rộng và hiệu quả . 

Năm 2018, cụm 8 tiếp tục đa dạng hóa các mô hình xây dựng khuyến học, khuyến tài. Đặc biệt ưu tiên các mô hình nuôi heo đất, vận động 1 tập thể, cá nhân đỡ đầu 1, 2 hoặc nhiều học sinh, sinh viên. Gắn việc cấp phát học bổng, tặng quà cho học sinh, sinh viên với việc thực hiện  chính sách an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới của địa phương. Đẩy mạnh xây dựng và phát triển tổ chức hội và hội viên nhất là trong các cơ quan xí nghiệp  và các tổ nhân dân tự quản.

Trước đó, chiều ngày 13/03/2018, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã trao tặng 100 triệu đồng để Đồng Tháp trao học bổng cho học sinh nghèo, vượt khó, học giỏi của tỉnh.

Đ.Khương – D.Anh/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu phim trong ngày