Đồng Tháp: Khởi động công tác phân luồng học sinh sau THCS

14/03/2018 08:13:05

​Xác định hướng nghiệp, phân luồng học sinh sau THCS là một trong những giải pháp tốt hướng nghiệp cho học sinh ngay từ bậc học phổ thông nên ngành giáo dục đã phối hợp với các ngành liên quan chủ động trong công tác này.
Từ đầu tháng 03/2018, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp đã phối hợp với các điểm trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh tư vấn, hướng nghiệp cho các em học sinh. Việc tổ chức tư vấn được thực hiện đa dạng. Nội dung tư vấn được lồng ghép vào các buổi sinh hoạt dưới cờ, tiết sinh hoạt chủ nhiệm hoặc tổ chức thành một chuyên đề hội thảo riêng theo cụm trường và tư vấn riêng cho từng trường.

Một trong những khó khăn khi hướng học sinh vào trường nghề là phân vân về chất lượng đào tạo của trường nghề. Giải tỏa lo lắng đó, các đơn vị đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh đã từng bước thay đổi chương trình giảng dạy, đầu tư trang thiết bị. Đồng thời liên kết các doanh nghiệp để đào tạo theo địa chỉ và giới thiệu việc làm. Bà Nguyễn Thị Minh Tuyết - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Tháp cho biết, năm 2018 này Trung tâm sẽ phấn đấu để 95% học sinh, học viên tốt nghiệp có việc làm. Trung tâm cũng đã tập trung đầu tư cho máy móc, thiết bị, chất lượng giảng dạy.

Năm 2017 đã có trên 45% học sinh sau THCS chọn vào học nghề, trên 2.000 học sinh THPT học nghề và đăng ký đi làm việc ở nước ngoài. Còn đối với năm nay, chỉ tiêu của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 -2019 là 74%. Như vậy còn lại 26% học sinh, số lượng này sẽ được định hướng vào học các trung tâm giáo dục thường xuyên hay học nghề. 

PV/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu phim trong ngày