Tấm lòng của những người con vùng biên

14/03/2018 07:58:49

​Một giây làm việc nghĩa hơn ngàn giờ vui chơi vô bổ, đó là suy nghĩ và hành động của anh Nguyễn Văn Hoàng, một người con của thị xã Hồng Ngự. Từ đó, anh và những người bạn cùng tâm huyết đã thành lập nên nhóm thiện nguyện Hồng Tâm.

Sinh ra trong gia đình túng khó tại xã biên giới Tân Hội, thị xã Hồng Ngự chào đời đã vương mang khiếm khuyết, dường như số phận đã bỏ quên cái tên của cô bé này. Em là Nguyễn Thị Thi, cô bé được nhóm thiện nguyện Hồng Tâm nhận trợ cấp định kỳ hằng tháng trong hơn nửa năm qua. Con đường đến trường của Thi đã được nối dài hơn nhờ những vòng tay nhân ái.

Hồng Tâm, nơi kết nối của những trái tim hồng. Thông qua mạng xã hội, nhóm đã kêu gọi bạn bè, người thân cùng đóng góp giúp đỡ những hoàn cảnh khó, luôn khát khao vươn lên từ nghịch cảnh. Ban đầu, với 4 thành viên, nhóm hoạt động dựa trên tinh thần tự nguyện đóng góp mỗi khi phát hiện hoàn cảnh cần giúp đỡ. Về sau, hoạt động của nhóm càng lan tỏa, thu hút gần 20 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ, trong đó có nhiều người trẻ. Người góp công, người góp sức mang đến niềm tin trao đến những số phận không may. 

Anh Nguyễn Văn Hoàng là thành viên chủ chốt cũng là người đã sáng lập nên nhóm thiện nguyện Hồng Tâm. Ngoài công việc kinh doanh của gia đình thì niềm vui của anh Hoàng chính là những buổi sáng cuối tuần nơi bếp ăn từ thiện BVĐK khu vực Hồng Ngự. Những lần gieo duyên lành, giúp đỡ học sinh nghèo vượt khó hay người già neo đơn, người gặp cảnh éo le vì bệnh tật. Hơn một năm qua, anh Hoàng và các thành viên trong nhóm đã vận động tiền, quần áo, quà cùng các nhu yếu phẩm cần thiết với tổng trị giá hàng triệu đồng, hỗ trợ người trong cơn biến cố.

PV/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu phim trong ngày