Mỹ tiếp tục nêu điều kiện cho cuộc gặp Triều Tiên

12/03/2018 16:38:47

​Điều kiện để Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là Triều Tiên không tiến hành các vụ thử tên lửa và hạt nhân.


Ngày 11/3, Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Steve Mnuchin cho biết, điều kiện để Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là Triều Tiên không tiến hành các vụ thử tên lửa và hạt nhân.

Tuyên bố của Bộ trưởng Tài chính Mỹ đưa ra chỉ 2 ngày sau khi Nhà Trắng khẳng định, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ không gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nếu không thấy một số hành động "cụ thể" của Triều Tiên.

Trước đó ít ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chấp nhận lời mời gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, tuy nhiên chưa công bố thời gian và địa điểm diễn ra cuộc gặp.

Trong khi đó, Đặc phái viên Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in thông báo, cuộc gặp sẽ diễn ra vào tháng 5 tới. Nếu được tiến hành, đây sẽ là cuộc gặp trực tiếp đầu tiên giữa các nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên. Chính phủ nhiều quốc gia trên thế giới đã hoan nghênh tín hiệu tích cực này.

(Theo: VTVO)

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu phim trong ngày