Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin tại các hội quán

12/03/2018 16:21:32

​Sáng nay, ông Nguyễn Văn Dương – Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã có cuộc họp với các đơn vị liên quan về việc trang bị, đào tạo ứng dụng CNTT tại các Hội quán nông dân.

Hiện tại, Đồng Tháp có 38 hội quán, trải đều khắp 12 huyện, thị xã và thành phố trên địa bàn tỉnh. Thành phố Cao Lãnh có 7 hội quán và là địa phương có nhiều hội quán nhất của tỉnh Đồng Tháp. Một trong những mục tiêu của hội quán là giúp nông dân có thể cập nhật được thông tin một cách nhanh chóng và ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Để làm được điều đó, ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu đẩy mạnh ứng cụng công nghệ thông tin tại các hội quán. 

Cho đến thời điểm này, việc trang bị, đào tạo ứng dụng công nghệ thông tin tại các hội quán nông dân của tỉnh Đồng Tháp cơ bản đáp ứng yêu cầu trong việc liên kết triển khai những nội dung liên quan đến sản xuất nông nghiệp, nông dân và nông thôn của tỉnh. Cụ thể, tỉnh đã chuyển giao 35 máy tính; 28 đường truyền, phát sóng wifi; 20 tivi, máy chiếu; 37 điện thoại thông minh và 26 điểm cầu hội nghị trực tuyến. 

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị liên quan có trách nhiệm nắm bắt nhu cầu về thông tin trong sản xuất nông nghiệp để chuyển giao công nghệ sản xuất cho nông dân tại các Hội quán; hỗ trợ tổ chức hội nghị trực tuyến của tỉnh với các hội quán nông dân diễn ra trong tuần sau được thuận lợi nhất.

Chí Nghĩa/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu phim trong ngày