Sức mua chợ biên giới tăng cao sáng 28 Tết

13/02/2018 16:20:47

​Vào thời điểm này thì việc mua sắm Tết đã bước vào cao điểm, khiến cho các khu chợ cũng trở nên nhộn nhịp hơn. Tại chợ biên giới huyện Hồng Ngự, sức mua trong ngày 28 Tết đã tăng 50% so với ngày thường.  
Người mua sắm Tết tại chợ Thường Thới Tiền bắt đầu gia tăng từ 28 Tết

Theo Ban quản lý chợ Thường Thới Tiền, lượng khách đến tham quan mua sắm tại chợ là trên 1.000 người. Nguyên nhân là do những người đi làm ăn xa đã về khá đông đủ nên việc mua sắm bắt đầu tăng cao.

Tại khu chợ này, hơn 300 tiểu thương đã chuẩn bị rất nhiều các mặt hàng phục vụ bà con dịp Tết. 

Trong khi đó, tại huyện Tháp Mười, để giúp người dân yên tâm mua sắm, sáng nay lãnh đạo UBND huyện cùng ngành chức năng tiến hành kiểm tra tình hình buôn bán ở các chợ trong huyện. Đoàn đã đến kiểm tra 2 chợ do tư nhân đầu tư là chợ Trường Xuân và chợ Mỹ Hòa. 

Từ ngày 21 tháng Chạp, các chủ đầu tư và Ban quản lý chợ đã phân lô, sắp xếp, bố trí các gian hàng thuận tiện cho việc mua bán. Qua kiểm tra, hàng hóa rất phong phú, giá cả ổn định, chỉ tăng từ 5 đến 15% tùy loại. Lãnh đạo huyện đã yêu cầu các chủ đầu tư thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở các hộ kinh doanh đảm bảo an toàn phòng cháy, giữ gìn vệ sinh môi trường. 

Văn Bửu – Thúy Ly/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu phim trong ngày