Đặc sản nem bì vào mùa Tết

13/02/2018 09:08:05

​Nem Lai Vung (Đồng Tháp) là một trong những đặc sản nổi tiếng trong và ngoài tỉnh. Vào dịp tết, các cơ sở sản xuất nem bì cũng vào cao điểm sản xuất để phục vụ tiêu dùng và khách du lịch. Điều đáng mừng là chất lượng sản phẩm được các cơ sở đặt lên hàng đầu. 

Cơ sở nem Lai Vung Út Thẳng mỗi ngày sản suất hơn 10 ngàn chiếc nem, bì các loại, tăng gần gấp đôi so với ngày thường. Cùng với sự phát triển của du lịch vườn quýt, số lượng cơ sở sản xuất nem tăng nhiều, nhưng chủ cơ sở này vẫn tự tin với sản phẩm của mình.  

Năm nay cơ sở nem Tuấn Phát đã đưa 3 chiếc máy vào sản xuất phục vụ Tết nguyên đán. Sản phẩm làm ra vì vậy cũng tăng gấp 5 lần so với sản xuất thủ công trước đây. Chủ cơ sở cho  biết, với 3 chiếc máy, mỗi ngày cơ sở sản xuất gần 50 ngàn chiếc nem.

Một sản phẩm đặc sản khác đó là bì mắm cũng đang được khẩn trương sản xuất để kịp giao các đơn hàng Tết năm nay. Những ngày này cơ sở Bì mắm Đông Nguyên tăng ca và sản xuất cả buổi tối mới đủ cung ứng. 

Song song với quá trình sản xuất của các cơ sở, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh cũng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và lấy mẫu kiểm nghiệm để quản lý chặt chẽ chất lượng thực phẩm bán ra dịp lễ, Tết. Hiện đối với sản phẩm nem bì, Chi cục đã cấp chứng nhận chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn cho 6 cơ sở trong tỉnh. Chứng nhận này là giấy thủ tục quan trọng để truy xuất được nguồn gốc sản phẩm, chất lượng và an toàn cho người tiêu dùng. 

PV/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu phim trong ngày