Olympic PyeongChang 2018: Tiếp tục gia tăng các ca nhiễm norovirus

12/02/2018 20:16:20

​Hiện tổng số các ca nhiễm norovirus đã lên tới 177 trường hợp, kể từ khi loại virus này bùng phát tại thành phố PyeongChang hồi tuần trước.


Ban tổ chức Olympic mùa Đông PyeongChang 2018 hôm nay (12/2) cho biết, hiện tổng số các ca nhiễm norovirus đã lên tới 177 trường hợp, kể từ khi loại virus này bùng phát tại thành phố PyeongChang hồi tuần trước. Tuy nhiên, không có vận động viên nào bị nhiễm virus này.

Theo Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Hàn Quốc, riêng trong ngày hôm qua (11/2), cơ quan y tế đã ghi nhận 19 ca nhiễm mới, trong đó có 3 nhân viên an ninh dân sự. Norovirus thuộc nhóm các siêu vi trùng gây viêm dạ dày và ruột cấp tính và làm nhiễm trùng đường tiêu hóa. Triệu chứng của người nhiễm virus thường là đau bụng, nôn mửa và tiêu chảy. Tất cả những người nhiễm virus đã bị cách ly và được theo dõi để tránh nguy cơ lây lan.

Ban tổ chức Olympic mùa Đông PyeongChang 2018 đang xét nghiệm nguồn nước, kiểm tra quy trình chuẩn bị đồ ăn và thực phẩm để truy tìm con đường lây lan. Hiện 68 người từng nhiễm virus này hồi tuần trước đã hồi phục hoàn toàn và đi làm trở lại.

(Theo: VTVO)

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc