Trao danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho 28 giáo viên

10/02/2018 17:31:38

​Sáng nay, Sở GD&ĐT Đồng Tháp tổ chức sơ kết học kỳ I, năm học 2017 – 2018. Ông Lê Minh Hoan - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp, ông Đòan Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự. 

Trong học kỳ I, ngành GD&ĐT Đồng Tháp tập trung cho các nhiệm vụ rà soát, điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết mạng lưới trường, lớp học trong tỉnh đến năm 2020. Trong đó có chú ý đến các yếu tố về địa lý, dân cư, tình hình kinh tế - xã hội của mỗi địa phương. Về công tác giảng dạy, giáo viên, các trường tập trung giảng dạy theo chuyên đề, chủ đề, tích hợp kiến thức và giảm tải nội dung theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT phù hợp với thực tế. Về dạy và học ngoại ngữ, tiếp tục mở rộng quy mô dạy học có sự tham gia của giáo viên người nước ngoài. 

Trong học kỳ II, ngành tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu giáo dục theo Đề án Nâng cao chất lượng giáo dục tỉnh Đồng Tháp gian đoạn 2016-2020. Tăng cường các hoạt động thanh tra chuyên đề, thanh tra quản lý tài chính và cơ sở vật chất, trang thiết bị đầu tư phục vụ dạy và học. Đẩy mạnh thanh tra quản lý về dạy thêm, học thêm và hoạt động của các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập trên địa bàn tỉnh. 

Tại Hội nghị, đại diện các cơ sở quản lý giáo dục, trường học trên địa bàn tỉnh cũng đã trao đổi ý kiến về chuyên môn. 

Đến dự Hội nghị, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu  ngành giáo dục tập trung nhiều hơn cho công tác quản lý, chấm dứt trường hợp lạm thu, tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, không để xảy ra nạn bạo hành trong trường học.

Dịp này, có 28 giáo viên được trao danh hiệu nhà giáo ưu tú, và 6 cá nhân nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

PV/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc