Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc Tết lao động trở về từ Nhật

07/02/2018 08:57:24

​Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, chúc Tết các lao động đi làm việc ở Nhật Bản vừa hết hạn hợp đồng trở về nước. 

Đến thăm gia đình anh Đinh Bá Toàn ở xã Phong Hòa, huyện Lai Vung, anh Toàn cho biết vừa trở về sau 3 năm lao động tại Nhật. Tại Nhật, anh hàn bồn chứa nguyên liệu, mỗi tháng gửi về cho gia đình khoảng 20 triệu đồng. Bên cạnh đó, nhờ nỗ lực tự học, anh còn mang về chứng chỉ Nhật ngữ N3. Hiện đang có nhiều cơ hội việc làm đang mở ra trước mắt anh. 

Hết hạn hợp đồng và cùng về đợt này còn có chị Nguyễn Phượng Tường. Với công việc lắp ráp linh kiện xe ô tô, tiền lương mấy năm qua đã giúp Phượng Tường có nguồn vốn kha khá.  

Tại mỗi nơi đến thăm, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ân cần thăm hỏi điều kiện sinh sống, làm việc và chúc Tết các gia đình. 

Trao đổi với lãnh đạo tỉnh,  các lao động về nước đều cho biết được phía sử dụng lao động tạo điều kiện tốt về ăn ở. Người lao động cũng cho rằng đây là chương trình tốt để các lao động tỉnh nhà có được việc làm thu nhập cao. 

Hiện nay, Đồng Tháp có khoảng 4.000 lao động đi làm việc ở các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan. Mỗi năm, số tiền người lao động gửi về trên 300 tỷ đồng đã giúp nhiều gia đình vươn lên thoát nghèo.

PV/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu phim trong ngày