[FM 98.4MHz] Cảnh báo tình trạng một số người giúp việc nhà thành kẻ trộm

20/01/2018 19:59:41

​Giúp việc nhà để kiếm thêm thu nhập là công việc bình thường, chính đáng. Không ít người lợi dụng công việc, lòng tin của chủ nhà để trộm cắp tài sản. Ở TP.Cao Lãnh gần đây đã xảy ra khá nhiều vụ việc như vậy.
(Audio trích từ chuyên mục Vì an ninh Tổ quốc, sóng FM98.4MHz)

Ngày 12/12/2017, ông Phạm Văn Thanh ở phường 1, TP.Cao Lãnh bị mất trộm trên 40 triệu đồng. Qua điều tra truy xét, Công an phát hiện đối tượng Đỗ Thị Tuyết Nhung (ở phường 6, TP.Cao Lãnh) là người đang giúp việc nhà cho ông Thanh chính là thủ phạm. Đối tượng Nhung khai nhận đã 3 lần trộm tiền của chủ nhà. Còn mới đây vào ngày 28/12/2017, cũng qua điều tra truy xét, Công an TP.Cao Lãnh phát hiện đối tượng Nguyễn Thị Thúy Oanh, (ngụ phường 6, TP.Cao Lãnh) trong quá trình phụ giúp việc nhà cho chị Lê Ái Vân ngụ cùng địa phương, Oanh đã lấy trộm của chủ nhà 2 con tỳ hưu có cẩn vàng 24k, 4 chiếc nhẫn và 1 đôi bông tai. Bà Lê Ái Vân chủ nhà cho biết, trước khi xảy ra sự việc, Oanh là  chịu khó, thật thà, dễ thương.

Theo cơ quan điều tra, việc chủ nhà dễ dãi trong việc tiếp nhận, thuê mướn người giúp việc là điều kiện cho kẻ trộm lộng hành. Thậm chí có trường hợp không nắm rõ lai lịch của người giúp việc đến khi xảy ra sự vụ thì cơ quan điều tra gặp khó khăn trong việc truy tìm đối tượng.

PV/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc