Đồn đoán thái quá về một đọt dừa bị hư, gia chủ gặp phiền toái

20/01/2018 16:56:16

​Hai ngày nay người dân ở xã Thường Thới Hậu B, huyện Hồng Ngự xôn xao bàn tán về một cây dừa có đọt hình đầu rồng, đuôi phụng. Sự việc này không ngừng được người dân truyền tai nhau gây sự hiếu kì.Cây dừa có đọt bị hư và được cho là mang hình đầu rồng, đuôi phụng

Cây dừa nói trên là 1 trong 100 cây dừa được bà Lê Thị Nới ở ấp 1 xã Thường Thới Hậu B trồng. Theo bà Nới do cây dừa bị hư nên khi đâm đọt tàu lá dừa bị dị dạng. Sự việc được phát hiện vào ngày 19/01/2018 khi bà cùng với người thân ra chăm sóc và tưới nước. Tiếp đó một vài người dân hiếu kỳ kéo đến xem và cho rằng đọt dừa mang hình dạng kì lạ đầu rồng đuôi phụng. Sự việc tiếp tục được bà con truyền tai nhau, có người chụp hình đăng trên facebook gây xôn xao dư luận. Tình trạng này làm ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình của bà Nới và mất an ninh trật tự địa phương.

Để tránh phiền hà, gia đình bà Nới đã dựng hàng rào và canh cửa ngăn cản mọi người đến xem. Chính quyền địa phương cũng đã vận động gia đình đốn bỏ cây dừa nói trên và trồng cây khác.

Quốc Đạt/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc