Campuchia và Trung Quốc ký kết hàng chục thỏa thuận hợp tác

11/01/2018 16:28:18

​Campuchia và Trung Quốc đã ký kết 19 văn kiện hợp tác trên nhiều lĩnh vực, trong đó có kinh tế, khoa học, công nghệ.Ngày 11/1, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Campuchia của Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường, hai bên đã ký kết 19 văn kiện hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Chuyến thăm chính thức Campuchia của Thủ tướng Trung Quốc diễn ra một ngày sau khi ông tham dự Hội nghị cấp cao Hợp tác Mekong - Lan Thương (MLC) lần thứ hai tại thủ đô Phnôm Pênh.

Các văn kiện hợp tác vừa ký kết gồm 12 thỏa thuận hợp tác giữa nhà nước với nhà nước, 5 thỏa thuận hợp tác giữa nhà nước với tư nhân và 2 thỏa thuận hợp tác giữa tư nhân với tư nhân. Có thể kể đến một số thỏa thuận như Biên bản ghi nhớ về thúc đẩy phát triển Trung tâm chuyển giao công nghệ Campuchia – Trung Quốc, Thỏa thuận hợp tác kinh tế, khoa học kỹ thuật, Biên bản ghi nhớ về hợp tác trong nghiên cứu gạo…

Theo ông Eang Sophallet, trợ lý của Thủ tướng Hun Sen, trong chuyến thăm này, phía Trung Quốc thông báo sẽ cung cấp gói viện trợ 276 triệu đôla cho các dự án vừa và nhỏ tại Campuchia trong những năm tới.

Kết thúc chuyến thăm, hai nước đã ra Tuyên bố chung 6 điểm nhất trí tăng cường quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện trên các lĩnh vực như tiếp tục trao đổi, tiếp xúc cấp cao; thúc đẩy hoạt động của Ủy ban liên chính phủ hai nước; duy trì trao đổi giữa các cơ quan thực thi luật pháp và quốc phòng…

(Theo: VOV.VN)

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc