Ngành kiểm sát Đồng Tháp triển khai nhiệm vụ năm 2018

11/01/2018 16:12:55

​Sáng nay, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018. Bà Nguyễn Thị Thủy Khiêm - Phó Viện Trưởng Viện KSND tối cao, ông Nguyễn Tôn Hoàng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp đã đến dự.
Đổi mới mạnh mẽ công tác tổ chức cán bộ, nâng cao tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm sát giải quyết vụ án hành chính, vụ việc dân sự, kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật. Đó là những nhiệm vụ đột phá năm 2018 của ngành kiểm sát Đồng Tháp vừa được đề ra tại Hội nghị.
 
Năm 2017, công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp của ngành đã đạt và vượt các chỉ tiêu được giao. Tình hình tội phạm vẫn diễm biến phức tạp, ngành chức năng đã phát hiện và khởi tố 669 vụ án, tăng 7 vụ so với năm 2016. Trong đó, gia tăng 38 vụ án về ma túy mới khởi tố, hầu hết các nhóm tội phạm khác đều giảm. Viện kiểm sát hai cấp đã thụ lý giải quyết án hình sự giai đoạn truy tố đạt 100% số vụ. Đặc biệt, không xảy ra đình chỉ bị can do không phạm tội, không có án oan sai. 

Với những thành tích đạt được, Viện KSND tối cao tặng Bằng khen cho Viện KSND tỉnh Đồng Tháp; Cờ thi đua và danh hiệu Chiến sĩ thi đua ngành KSND cho các tập thể, cá nhân trực thuộc Viện KSND tỉnh.

Hội nghị cũng đã nêu một số hạn chế trong công tác phối hợp giữa Viện KSND và các cơ quan tư pháp; chất lượng tranh tụng của kiểm sát viên tại một số phiên tòa chưa đáp ứng. Một số án kéo dài thời gian điều tra cũng được đại biểu nêu lên thảo luận tại Hội nghị nhằm rút kinh nghiệm cho công tác năm 2018.

Ông Nguyễn Tôn Hoàng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu ngành kiểm sát đổi mới nhận thức, nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp. Đặc biệt là bảo đảm các hoạt động điều tra, truy tố, xét xử đúng người, đúng tội, không để lọt tội phạm. Nâng cao trách nhiệm người đứng đầu trong công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí để tạo niềm tin cho nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Mỹ An/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu phim trong ngày