Thanh tra Đồng Tháp đạt 100% kế hoạch thanh, kiểm tra chuyên ngành

11/01/2018 16:02:44

​Sáng nay, ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp chủ trì Hội nghị trực tuyến Tổng kết công tác thanh tra trên địa bàn tỉnh năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Năm 2017 các tổ chức thanh tra trên địa bàn tỉnh đã tiến hành hơn 100 cuộc thanh tra hành chính và trên 370 cuộc thanh, kiểm tra chuyên ngành, đạt 100% kế hoạch. Ngoài thanh tra theo kế hoạch còn có các cuộc thanh tra đột xuất. Qua đó đã phát hiện và chuyển cơ quan điều tra 6 vụ việc có dấu hiệu vi phạm. 

Đối với công tác tiếp công dân, các cơ quan hành chính đã tiếp trên 7.600 lượt công dân và tiếp nhận trên 2.200 đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị. Nội dung chủ yếu liên quan lĩnh vực đất đai. 

Ngoài ra, qua công tác thanh tra và giải quyết tố cáo đã phát hiện 10 vụ việc có dấu hiệu tội phạm liên quan đến tham nhũng chuyển cho cơ quan điều tra theo quy định. 

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp biểu dương những kết quả mà ngành thanh tra Đồng Tháp đã đạt được trong năm 2017. Chủ tịch UBND tỉnh đồng thời yêu cầu các cơ quan đơn vị triển khai linh hoạt và hiệu quả kế hoạch thanh tra năm 2018. Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý, điều hành. Chú trọng việc đôn đốc thực hiện có hiệu quả kiến nghị sau thanh tra. Kiên quyết xử lý nghiêm, đúng quy định đối với các sai phạm phát hiện qua thanh tra. 

Dịp này, có 6 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp thanh tra vì đã có thành tích đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Thanh tra Việt Nam. 9 tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2017 được tặng giấy khen của Thanh tra tỉnh Đồng Tháp. 

Cao Lê/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu phim trong ngày