Học đi đôi với hành

11/01/2018 09:02:49

​Trong suốt những năm theo học tại Trường ĐH Đồng Tháp thì ngoài giờ học trên lớp, nơi có thể dễ tìm gặp Trương Cẩm Tiên nhất là ở thư viện của Trường Đại học Đồng Tháp. Theo Cẩm Tiên, đọc sách và tham khảo các tài liệu chuyên môn luôn giúp em có thêm kiến thức, đặc biệt là giải mã được những điều mà mình chưa hiểu hết khi nghe giảng. Nó cũng thú vị như khi giải được bài toán khó, thuộc chuyên ngành toán học mà em yêu thích.

Cũng với điều này đã giúp em có được những ý tưởng vận dụng sáng tạo, khi tham gia vào việc nghiên cứu chuyên sâu, đạt được giải nhì toàn quốc “Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2017” do Bộ Giáo dục Đào tạo phối hợp với các bộ, ngành Trung ương tổ chức vừa qua. Đây cũng là giải thưởng cao nhất mà sinh viên Khoa Sư phạm Toán - Tin nhận được trong nhiều năm trở lại đây.

Với khả năng học tập vượt trội, sau khi tốt nghiệp Đại học hồi cuối tháng 6 năm 2017, em lại vừa nhận được học bổng cao học từ một trường đại học uy tín ở TP. HCM. 

Đa phần các bạn sinh viên đều khá e dè với việc nghiên cứu khoa học bởi việc học trên lớp đã chiếm phần lớn thời gian. Hơn nữa, việc nghiên cứu còn đòi hỏi sự nghiêm túc, cần mẫn và nỗ lực rất nhiều. Tuy nhiên, đây lại là chìa khoá để các bạn nâng cao kiến thức, khai thác thế mạnh của bản thân và bổ trợ cho việc học tập của mình. Qua đó, còn trao đồi thêm cho các bạn rất nhiều kỹ năng cần thiết trong cuộc sống, công việc sau này.

PV/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu phim trong ngày