Đại học Đồng Tháp kỷ niệm 15 năm thành lập

10/01/2018 16:22:26

​Sáng nay, Trường ĐH Đồng Tháp kỷ niệm 15 năm thành lập (2003 – 2018) và 43 năm truyền thống đào tạo giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục (1975 – 2018). 
Nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu được vinh danh, sinh viên học giỏi được trao học bổng trong dịp kỷ niệm

Ông Lê Minh Hoan - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Đồng Tháp, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, đại diện Bộ GD&ĐT, nguyên cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường đã đến dự. 

Trường Đại học Đồng Tháp từng bước khẳng định vị trí của mình trong nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh và vùng ĐBSCL. Từ trường Trung cấp Sư phạm Đồng Tháp ban đầu, sau nhiều giai đoạn chuyển đổi nay là Trường ĐH Đồng Tháp đã được công nhận đạt tiêu chuẩn giáo dục và cũng là trường đầu tiên của ĐBSCL đạt tiêu chuẩn này. Hiện tại trường có gần 600 công chức, viên chức, 4 phó giáo sư, 80 tiến sĩ. 

Trong nhiều năm liền Trường có giảng viên trẻ đạt thành tích cao trong các công trình nghiên cứu khoa học, nhiều sinh viên đạt giải cao trong các cuộc thi Olympic quốc gia, giải thưởng Tài năng khoa học trẻ Việt Nam, giải thưởng Lương Văn Can…

Song song với nhiệm vụ truyền đạt kiến thức chuyên môn, trường luôn chú trọng để giảng viên được nâng cao trình độ chuyên môn. Sinh viên được rèn luyện, học tập, thực hành trong điều kiện thuận lợi nhất. Các thế hệ sinh viên của trường vì vậy có đầy đủ kiến thức, bản lĩnh làm chủ tương lai của chính mình. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Minh Hoan - Bí thư tTỉnh ủy Đồng Tháp ghi nhận những đóng góp của Trường.  Bí thư Tỉnh ủy cũng kỳ vọng Đại học Đồng Tháp sẽ tiếp tục góp phần vào việc tạo dựng hình ảnh của một địa phương thay đổi mạnh mẽ. Tiếp thêm cho sinh viên về thái độ sống, tinh thần học tập, sự thích ứng với những thay đổi tích cực của cuộc sống.

Hoàng Nam/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu phim trong ngày