Triều Tiên đồng ý cử phái đoàn tham gia Olympic PyeongChang 2018

09/01/2018 16:23:04

​Triều Tiên cho biết, sẽ cử một phái đoàn đến Thế vận hội mùa Đông tại Hàn Quốc, bao gồm các vận động viên và các cổ động viên.


Rất nhiều phóng quốc tế đã có mặt để theo dõi sự kiện đối thoại cấp cao Liên Triều lần đầu tiên sau 2 năm. Triều Tiên và Hàn Quốc, mỗi bên cử 5 đại diện tham gia đối thoại. Phái đoàn của Chính phủ Hàn Quốc do Bộ trưởng Thống nhất Cho Myoung-gyon làm trưởng đoàn. Phái đoàn của Triều Tiên do ông Ri Son-gwon, Chủ tịch Ủy ban thống nhất Hòa bình Triều Tiên (CPRK) làm trưởng đoàn.

Nội dung thảo luận tập trung vào việc đoàn Triều Tiên sẽ tham gia Thế vận hội mùa Đông tổ chức tại Hàn Quốc vào tháng sau. Ngoài ra, hai bên cũng thảo luận những giải pháp nhằm cải thiện mối quan hệ giữa hai miền.

Triều Tiên cho biết, sẽ cử một phái đoàn gồm đoàn Ủy ban Olympic Quốc gia, các vận động viên điền kinh, những người cổ vũ, các đội biểu diễn nghệ thuật, một đội thi đấu taekwondo và các nhà báo tham dự Thế vận hội. Đây được xem là kết quả tích cực cho đối thoại cấp cao Liên Triều. Các chuyên gia cho rằng, điều này có thể mở ra hy vọng làm giảm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

(Theo: Minh Nguyệt/VTVO)

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc