Ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn xin từ chức vì không dẹp được vỉa hè

08/01/2018 16:17:18

​Ngày 8/1, ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) - đã bất ngờ nộp đơn xin từ chức vì không thực hiện được lời hứa lấy lại được vỉa hè cho người đi bộ.


Ngày 8/1, tại cuộc họp kiểm điểm thường trực UBND quận 1, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận, đã bất ngờ nộp đơn xin từ chức.

Trong đơn xin từ chức, ông Hải giải thích rằng, từ tháng 3/2016, ông chính thức phụ trách lĩnh vực đô thị và nhận thấy ở quận 1, tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường diễn ra ngày càng nhiều và phức tạp. Vì vậy, quản lý trật tự đô thị, trong đó có quản lý trật tự lòng, lề đường là nhiệm vụ trọng tâm.

Theo ông Hải, trong quá trình triển khai từ tháng 1/2017, công tác lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường ở quận 1 đã tạo ra hiệu ứng tích cực lan tỏa cả nước, được Thủ tướng Chính phủ đánh giá tốt và chỉ đạo các địa phương thực hiện. Bộ mặt quận 1 cũng đã có thay đổi căn bản, được đại đa số người dân đồng tình, ủng hộ. Tuy nhiên, việc xử lý hành vi lấn chiếm lòng, lề đường đã động chạm đến lợi ích to lớn - hàng ngàn tỷ đồng, của các bãi ô tô, xe gắn máy, nhà hàng, khách sạn, các hộ kinh doanh mặt tiền... và một bộ phận không nhỏ cán bộ sinh hoạt trong đó.

"Nhìn nhận lại, tôi thấy mình đã không thực hiện được lời hứa trước nhân dân, trước kỳ vọng của các đồng chí lão thành cách mạng là sẽ giải quyết dứt điểm vấn đề này. Vì thế tôi xin từ chức Phó Chủ tịch UBND quận 1, xin thôi Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy quận 1, thôi tham gia Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ quận 1 và xin thôi Đại biểu HĐND quận 1", ông Đoàn Ngọc Hải viết.

Được biết, trước đó, ngày 20/2/2017, ông Hải tuyên bố rằng nếu không lấy lại được vỉa hè trung tâm quận 1 cho người đi bộ, ông sẽ "cởi áo về vườn", chứ không làm theo phong trào, đánh trống bỏ dùi, để nổi tiếng.

(Theo: VTVO)

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc