[FM 98.4MHz] Quả bóng vàng Việt Nam 2017: Minh chứng của sự nỗ lực đeo đuổi đam mê

08/01/2018 15:41:58

​Quả bóng vàng Việt Nam năm 2017 đã gọi tên 3 cầu thủ ở 3 hạng mục. Đó là Đinh Thanh Trung – Quả bóng vàng nam, Đặng Thị Kiều Trinh – Quả bóng vàng nữ và Phùng Trọng Luân – Quả bóng vàng Futsal. Đó cũng là sự ghi nhận của cả 3 cầu thủ trong suốt thời gian qua.
(Audio bình luận về quả bóng vàng Việt Nam, trích từ Tạp chí Thể thao, ngày 07/01/2018, sóng FM, tần số 98.4MHz)


Cả 3 cái tên nêu trên đều ở độ tuổi 30 vì vậy thành công trên không hẳn là đến sớm. Điểm lại hành trình của họ mới thấy con đường sự nghiệp đã trải qua rất gian nan nhưng cũng qua đó cho thấy nếu niềm đam mê được nuôi dưỡng cùng với sự kiên trì và nỗ lực vươn lên thì thành công sẽ đến.(Auido chia sẻ của các cầu thủ được vinh danh tại lễ trao giải Quả bóng vàng năm 2017, trích từ Tạp chí Thể thao, ngày 07/01/2018, sóng FM, tần số 98.4MHz)


Với Kiều Trinh, có lẽ 2017 là năm đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của cô. Thủ thành số một Đội tuyển quốc gia giành HCV SEA Games 29, giành quyền tham dự vòng chung kết bóng đá nữ châu Á 2018 và bảo vệ thành công chức vô địch quốc gia 3 năm liên tiếp cùng CLB TP.HCM.

Ở tuổi 33, Phùng Trọng Luân, tuyển thủ lớn tuổi nhất của đội tuyển Futsal VN lần đầu tiên được vinh danh vì những đóng góp của mình trong năm qua. Không phải gương mặt quá nổi bật nhưng chính kinh nghiệm, sự bền bĩ, luôn phấn đấu của cầu thủ người Khánh Hòa đã góp công rất lớn vào thành công của CLB Thái Sơn Nam với chức vô địch quốc gia, cúp quốc gia; huy chương đồng Giải Futsal các CLB châu Á 2017, cũng như giúp đội tuyển Futsal VN giành quyền tham dự vòng chung kết Futsal châu Á 2018. 

Với 10 bàn thắng, 9 pha kiến tạo, Thanh Trung nổi bật trong chức vô địch đầu tiên trong lịch sử của CLB Quảng Nam. Tuổi 30 còn ngọt ngào hơn với cầu thủ gốc Hà Tĩnh khi anh là chủ nhân của Quả bóng vàng Việt Nam 2017. Trước đó, khi gia nhập CLB Quảng Nam năm 2012, không một ai, kể cả Đinh Thanh Trung nghĩ rằng sẽ có ngày anh cùng đội bóng nâng cao chiếc cúp vô địch V-League. Thế nhưng, dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Văn Phúc, những nỗ lực trong suốt 3 năm qua của anh và đồng đội đã được đền đáp xứng đáng. 

PV/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu phim trong ngày