[FM 98.4MHz] Kiểm tra cơ sở lưu trú phòng ngừa tội phạm

06/01/2018 10:51:20

​Gần đây, nhiều vụ tội phạm, tệ nạn xã hội được phát hiện tại cơ sở lưu trú. Là khu vực sinh hoạt riêng biệt, tách hẳn với bên ngoài các phòng trọ, phòng nghỉ, khách sạn được xem là nơi kín đáo có thể dễ dàng che mắt các hành vi phạm tội.(Audio được trích từ CM Vì an ninh Tổ quốc, sóng FM 98.4 MHz, Đài PTTH Đồng Tháp)


Từ đầu năm 2017 đến nay, Công an toàn tỉnh Đồng Tháp đã phối hợp với các ngành chức năng đã triệt xoá 12 tụ điểm mại dâm, bắt 57 đối tượng, xử lý hình sự 1 chủ nhà trọ, xử lý hành chính 53 đối tượng. Triệt xoá 231 tụ điểm cờ bạc, xử lý hình sự 4 vụ, 26 đối tượng, xử lý hành chính 212 vụ 1.716 đối tượng. Trong đó có nhiều vụ vụ tàng trữ, mua bán trái phép chất ma tuý, trộm cắp tài sản và các tệ nạn xã hội  phát hiện tại nhà trọ, nhà nghỉ, khách sạn. Trung tá Lê Văn Liệp - Đội Trưởng Đội Phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm theo tuyến địa bàn, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Đồng tháp cho biết thông qua công tác kiểm tra hành chính ở các dịch vụ cho thuê lưu trú đã phát hiện và bắt giữ nhiều đối tượng sử dụng nơi trọ để làm điểm tập kết và làm nơi cất giấu tài sản phạm tội. 

Thời điểm này đến Tết Nguyên đán 2018, lực lượng công an tại Đồng tháp đồng loạt ra quân kiểm tra các cơ sở lưu trú. Qua đó đã bắt giữ nhiều vụ mua bán, sử dụng, trái phép chất ma tuý trong nhà trọ và các đối tượng trộm cắp lẩn trốn trong nhà trọ. Đơn cử như vào lúc 0 giờ 30 phút, ngày 25/12/2017, qua tin báo của người dân, Công an TP.Sa Đéc tiến hành kiểm tra một nhà trọ ở khóm Sa Nhiên, phường Tân Qui Đông phát hiện 5 thanh niên nam, nữ có hành vi tàng trữ  trái phép chất ma túy. Test nhanh thì cả 4 đối tượng đều dương tính với ma túy. 

Hiện tại chỉ tình riêng trên địa bàn TP.Sa Đéc đang có tới 255 cơ sở đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, 288 nhà trọ cho thuê tháng. Ngoài việc lên danh sách các đối tượng nổi cộm thì còn có khá nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự tại địa bàn và từ nơi khác đến tạm trú. Do vậy việc kiểm tra đề sớm phát hiện và ngăn chặn các hành vi phạm tội và các tệ nạn xã hội tại nhà trọ, nhà nghỉ, khách sạn là nhiệm vụ cần tiếp tục chú trọng trong thời gian tới. 

PV/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu phim trong ngày