Nhật Bản tăng thêm buổi phát thanh sóng trung cho người Triều Tiên

06/01/2018 10:30:18

​Chính phủ Nhật Bản đã tăng kinh phí cho hoạt động phát thanh đối ngoại nhằm vào Triều Tiên trong năm 2018.Chánh văn phòng Nội các Yoshihide Suga khẳng định Nhật Bản sẽ mở chương trình phát thanh phát ở tần số sóng trung cho đối tượng người Triều Tiên và những người Nhật Bản bị bắt cóc đang sống ở Triều Tiên.Ga Dorasan là một trong những ga trên tuyến đường sắt giữa Seoul của Hàn Quốc và Shiuiju của Triều Tiên. Ảnh Bùi Hùng/VOV-Tokyo.

Ông Suga khẳng định như trên trong buổi họp báo ngày 5/1. Ông cho biết thêm: Đây là chương trình phát thanh có ý nghĩa mở rộng các đối tượng nghe đài ở Triều Tiên khi chương trình phát sóng ngắn AM có thời lượng chưa đủ. Trong điều kiện thông tin ở Triều Tiên có những quy định ngặt nghèo thì đây là một kệnh thông tin quan trọng để người dân có thể tiếp cận thông tin nhanh nhất thông qua radio.

Trong dự toán tài chính năm 2018, kinh phí dành cho công việc phát đi những thông điệp của chính phủ Nhật Bản được gia tăng hơn so với năm 2017. Chương trình phát thanh sóng trung cho người Triều Tiên cũng nằm trong nguồn kinh phí này.

Mặt khác, Chánh văn phòng Nội các Yoshihide Suga nói, chính sách của Nhật Bản đối với Triều Tiên sẽ không thay đổi ngay cả trong bối cảnh hội nghị liên Triều dự kiến được tổ chức vào tuần tới.

Ông Suga cho biết Nhật Bản hợp tác chặt chẽ với Mỹ và Hàn Quốc trong các vấn đề liên quan đến Triều Tiên, chính phủ Nhật Bản chia sẻ thông tin và phối hợp chính sách với Mỹ và Hàn Quốc về hội nghị sắp diễn ra.

Chánh văn phòng Nội các nói Nhật Bản vẫn kiên định chính sách phối hợp với các nước liên quan, trong đó có Trung Quốc và Nga, và làm hết khả năng để gây sức ép tối đa, buộc Bình Nhưỡng phải thay đổi chính sách.

Trước đó, Triều Tiên chấp nhận đề nghị của Seoul tổ chức đàm phán cấp cao liên Triều tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm vào ngày 9/1 tới, sau khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un bày tỏ Triều Tiên sẵn sàng cử đoàn tham dự Thế vận hội Mùa Đông PyeongChang.

(Theo: Bùi Hùng/VOV.VN)

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc