Nhiều điểm sáng của ngành giao thông và xây dựng Đồng Tháp

05/01/2018 19:17:41

​Năm 2017, ngành giao thông và xây dựng Đồng Tháp đã thực hiện nhiều nhiệm vụ trọng tâm và đạt nhiều kết quả nổi bật. Trên cơ sở đó tại Hội nghị Tổng kết đã đề ra nhiệm vụ trọng tâm cho năm 2018.


Ông Nguyễn Thanh Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị. 

Năm 2017, ngành giao thông tỉnh Đồng Tháp đã tập trung thực hiện nhiều công trình giao thông trọng điểm của tỉnh như quốc lộ 54, vành đai ĐT.848 giai đoạn 1, đường 852B. Ngành cũng đã tích cực phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải thực hiện nâng cấp, mở rộng và duy tu các tuyến quốc lộ đi qua địa bàn tỉnh. Điểm nổi bật là dự án cầu Cao Lãnh, cầu Vàm Cống và các tuyến kết nối đang bước vào giai đoạn về đích. Các kết quả khác đáng ghi nhận là 65/119 xã hoàn thành tiêu chí số 2 về giao thông nông thôn mới; TNGT giảm về cả 3 tiêu chí. Đối với ngành xây dựng trong năm 2017 đã tham mưu cho UBND tỉnh Đồng Tháp phê duyệt chương trình phát triển đô thị thành phố Sa Đéc và hướng dẫn cho các địa phương khác lập chương trình phát triển đô thị một số thị trấn và trung tâm xã của các huyện, thị như: thị trấn Thường Thới Tiền (huyện Hồng Ngự), thị trấn Cái Tàu Hạ (huyện Châu Thành). Công tác quản lý chất lượng và an toàn lao động trong thi công xây dựng công trình được tăng cường giám sát, thanh tra thường xuyên. 

Trong năm 2018, ông Nguyễn Thanh Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu ngành giao thông và xây dựng cần khắc phục những hạn chế còn tồn tại. Trong đó, ngành giao thông cần tiếp tục quan tâm đến các công trình trọng điểm về hạ tầng du lịch, nông nghiệp và việc quản lý kết cấu hạ tầng đường bộ phải đồng bộ thường xuyên. Ngành xây dựng cần có giải pháp để những sản phẩm quy hoạch đô thị đạt chất lượng. Hạ tầng kỹ thuật đô thị mà tiêu biểu là vấn đề nước sạch, thu gom rác thải cần được chuẩn hóa.

Bảo Ngọc/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu phim trong ngày