Quân đội Israel bắn chết 4 người Palestine, làm bị thương 150 người

16/12/2017 15:04:13


Reuters cho hay, quân đội Israel mới bắn chết 4 người Palestine trong bối cảnh đặc phái viên của Tổng thống Mỹ Trump sắp thăm Israel.


Một quan chức cấp cao trong chính quyền Mỹ hôm qua cho biết, Đặc phái viên của Tổng thống Donald Trump về Trung Đông Jason Greenblatt sẽ quay trở lại Israel vào tuần tới để tham gia các cuộc thảo luận liên quan đến những nỗ lực hòa bình.


Người biểu tình Palestine bị cảnh sát Israel bắt giữ. Ảnh: Reuters.

Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông Greenblatt tới Trung Đông kể từ sau khi Tổng thống Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel. Dự kiến, ông Greenblatt sẽ gặp Đại diện đặc biệt của Liên minh châu Âu (EU) tại Trung Đông Fernando Gentilini và ở lại để chuẩn bị cho chuyến thăm của Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tới Israel cũng diễn ra trong tuần tới.

Trong một diễn biến có liên quan, các quan chức y tế cho hay, quân đội Israel đã bắn chết 4 người Palestine và làm 150 người khác bị thương, trong bối cảnh các cuộc biểu tình phản đối việc Tổng thống Mỹ công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel đã bước sang tuần thứ 2./.

(Theo: Thùy Linh/VOV.VN)

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu phim trong ngày