Tuyển 80 sinh viên tốt nghiệp cao đẳng của Đồng Tháp du học tại Đài Loan

06/12/2017 15:41:57

​Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã có buổi tiếp và làm việc với bà Ngô Phẩm Trân, người sáng lập đồng thời là Tổng thư ký Hiệp hội Phát triển kinh tế văn hóa giáo dục Đài – Việt trong lĩnh vực đào tạo. 
Theo bà Ngô Phẩm Trân, Công ty TNHH Chinli Mỹ Phước, có trụ sở tại Bình Dương (Việt Nam) mong muốn tuyển 80 sinh viên đã tốt nghiệp hệ cao đẳng của Trường Cao đẳng nghề Đồng Tháp và Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp. Sinh viên sau khi trúng tuyển sẽ sang du học tại Đại học Kỹ thuật Minh Tân, Đài Loan. Ngành được tuyển là quản lý công trình công nghiệp. Chương trình sẽ dành 1 năm học tại Đài Loan và 1 năm thực tập tại nhà máy của Công ty Chinli Mỹ Phước. Trước khi du học, học viên sẽ học tiếng Hoa, thực tập tại nhà máy của Công ty Chinli 6 tháng để làm quen và được trả lương như nhân viên chính thức. Sau khi hoàn thành khóa đào tạo 2 năm, sinh viên làm việc cho nhà máy của Cty Chinli ở Việt Nam trong 4 năm. 

Khi du học, sinh viên sẽ được hỗ trợ học bổng và một số chi phí khác. 

Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp thống nhất chủ trương hợp tác và đề nghị Hiệp hội Đài – Việt có văn bản phối hợp chính thức và lộ trình thực hiện. Trên cơ sở đó tỉnh sẽ giao các đơn vị và ngành liên quan có phương án hợp tác. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Hiệp hội xúc tiến chương trình hợp tác đào tạo giữa Đại học Kỹ thuật Minh Tân, Đài Loan với tỉnh Đồng Tháp trong việc đào tạo sinh viên ngành cơ khí, điện cơ, điện quang. Trong đó, chương trình học sẽ có thời gian học lý thuyết tại Việt Nam và thực hành tại Đài Loan gắn với nhu cầu doanh nghiệp.

Duy Khánh/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc