Cử tri tại Cần Thơ nêu vấn đề chống tham nhũng, BOT đến Chủ tịch Quốc hội

06/12/2017 05:56:10

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi tiếp xúc


Chiều 5/12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ đã tiếp xúc cử tri thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền.


Đánh giá cao kết quả của kỳ họp Quốc hội vừa qua, cử tri nhận xét các đại biểu Quốc hội đã làm tốt vai trò của mình. Đặc biệt, không khí tranh luận tại phiên chất vấn tiếp tục được phát huy. Thủ tướng, các Bộ trưởng đã thẳng thắn, không né tránh những vấn đề các đại biểu nêu.

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri tiếp tục đề cập vấn đề không mới nhưng luôn mang tính thời sự đó là công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng.

Theo Chủ tịch Quốc hội, vì tầm quan trọng của dự án luật phòng chống tham nhũng sửa đổi, nên Quốc hội đã rất thận trọng bàn thảo thật kỹ càng qua 3 kỳ họp trong đó có cả chắt lọc những ý kiến đóng góp của cử tri.

Liên quan đến câu chuyện BOT mà điển hình là BOT Cai Lậy vừa qua, cử tri nêu vấn đề việc đặt các trạm thu phí sát nhau tại địa phương mức phí còn cao và Quốc hội sẽ tiếp tục giám sát vấn đề này như thế nào.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, Quốc hội đã ra Nghị quyết về giám sát BOT và có 8 giải pháp chấn chỉnh lại vấn đề này. Trong thời gian tới Quốc hội tiếp tục giám sát. Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị lãnh đạo TP Cần Thơ phải chú ý các trạm thu phí mà người dân phản ánh, nếu thấy có bất hợp lý cần sớm đưa ra phương án giải quyết kịp thời. Ngày 6/12, Chủ tịch Quốc hội sẽ tiếp xúc cử tri Quận Cái Răng và Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

(Theo: VTVO)

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc