Lao động Đồng Tháp thoải mái với công việc tại sân bay Kansai

15/11/2017 10:14:42

​Ngày 14/11/2017, đoàn công tác do ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã có các hoạt động tại tỉnh Osaka, Nhật Bản. Chuyến công tác nhằm đẩy mạnh công tác đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng giai đoạn 2017 – 2020.


Ngay khi đặt chân đến sân bay Kansai, tỉnh OSAKA, đoàn công tác trực tiếp đến thăm hỏi các thực tập sinh người Việt đang làm việc cho Công ty Sanyo Air Service tại sân bay Kansai. Hiện Công ty TNHH Sen Đại Dương đã gửi sang đây 30 người Việt đảm nhận khâu dịch vụ hành lý mặt đất. 7 bạn trong số đó đến từ Đồng Tháp. Thời gian làm việc từ 2 tháng - 3 năm. Thu nhập bình quân 30 triệu đồng mỗi tháng. Bạn Huỳnh Văn Trọng ở xã Vĩnh Thạnh, huyện Lấp Vò cho biết công việc không có gì là quá khó khăn khi vận chuyển và sắp xếp hành lý. Ca làm việc mỗi ngày là 9 tiếng hoặc 10 tiếng. 

Để giúp các bạn trẻ sang làm việc cho Công ty Sanyo tại sân bay Kansai, Trung tâm Dịch vụ việc làm ĐồngTháp đã tạo nguồn để công ty xuất khẩu lao động đưa các bạn sang Nhật thông qua nghiệp đoàn Tokyo - Keiyukai Cooperative. Hiện nghiệp đoàn này đã liên kết với 3 sân bay lớn nhất của nhật là Kansai, Narita và Haneda để tiếp nhận lao động và thực tập sinh của Việt Nam. Chủ yếu là ở khâu sắp xếp hành lý. Đến làm việc, tại sân bay, các bạn cũng được hỗ trợ ký túc xá để ở và học tập thêm tiếng Nhật.

Trước đó, đoàn công tác tỉnh Đồng Tháp đã đến tham quan văn phòng Công ty Sanyo Air Service cùng đại diện nghiệp đoàn Tokyo và doanh nghiệp xuất khẩu lao động. Ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp mong muốn các đơn vị tiếp tục tạo điều kiện để thực tập sinh Đồng Tháp được sang làm việc tại sân bay Kansai cũng như ổn định điều kiện sinh hoạt.

Duy Khánh/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu phim trong ngày