Đề phòng với trộm cắp trong đêm mưa

15/11/2017 10:07:46

​Tâm lý chủ quan, lơ là của người dân vốn là kẻ hở để các đối tượng trộm cắp thực hiện hành vi của mình. Nhất trong điều kiện đêm tối, trời mưa, các đối tượng lại thêm dễ dàng ra tay trộm cắp. Không chỉ nhà dân, mà các đơn vị trường học, cơ quan nhà nước cũng là mục tiêu của các đối tượng tội phạm này. 

Trường tiểu học thị trấn Lấp Vò 1, huyện Lấp Vò bị trộm lấy 23 bộ máy tính. Cả phòng chỉ còn lại 4 máy. Theo Ban giám hiệu trường, đối tượng có thể gồm nhiều người và đã nghiên cứu rất kỹ hoạt động của nhà trường. Sau lần mất trộm đầu tiên này, nhà trường đã có những biện pháp đề cao cảnh giác hơn. 

Cũng lợi dụng trời tối và sự thiếu cảnh giác, một đối tượng khác đã lấy nhiều hàng hóa kinh doanh của gia đình chị Trần Thị Thùy Trang ở thị trấn Lấp Vò. May mắn là nhờ vào chiếc camera mới lắp đặt, kẻ trộm đã bị sa lưới. Sự việc một lần nữa cảnh báo người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác. 

Chỉ trong tháng 10 vừa qua, huyện Lấp Vò đã xảy ra 6 vụ trộm cắp tài sản. Trong đó, có 2 vụ xảy ra tại cơ quan nhà nước. Theo Công an huyện Lấp Vò, ngoài thủ đoạn thông thường là lợi dụng sự mất cảnh giác của người dân, cơ quan, doanh nghiệp thì thời tiết xấu cũng là điều kiện để các đối tượng dễ dàng ra tay. 

PV/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu phim trong ngày