Đồng Tháp nâng cao chất lượng ngành điện để thu hút đầu tư

15/11/2017 10:00:45

Cùng với cả nước, ngành điện lực Đồng Tháp cũng đã có nhiều nỗ lực để phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu của khách hàng sử dụng điện, góp phần là cải thiện môi trường kinh doanh, thu hút đầu tư tại địa phương. 
Bên cạnh đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, đơn vị chú trọng cải cách thủ tục hành chính để cung cấp dịch vụ điện theo hướng đơn giản và thuận tiện hơn cho khách hàng. Rút ngắn tối đa thời gian cung cấp điện cho khách hàng là vấn đề được Công ty điện lực Đồng Tháp nỗ lực thực hiện. Cụ thể, thời gian lắp đặt công tơ mới cho khách hàng ở khu vực thành, thị không quá 3 ngày, khu vực nông thôn không quá 5 ngày làm việc. 

Công ty đã đề xuất với UBND tỉnh Đồng Tháp để ban hành quy định trình tự, thủ tục, thời gian tiếp cận điện năng không quá 7 ngày lắp đặt và nghiệm thu cho các khách hàng sản xuất, kinh doanh lắp đặt đường dây và trạm biến áp riêng, nhanh hơn 3 ngày so với quy định chung.

Có thể thấy, ngoài phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu sử dụng điện của khách hàng thì với cách đổi mới tiếp cận điện năng là một trong những nỗ lực của ngành điện lực góp phần thu hút đầu tư, nâng cao chất lượng cạnh tranh trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Ngân hàng Thế giới vừa công bố kết quả đánh giá các chỉ số năng lực cạnh tranh năm 2017 của 190 nền kinh tế trên thế giới. Theo đó, Chỉ số tiếp cận điện năng năm 2017 của Việt Nam tăng 32 bậc so với xếp hạng năm 2016. Đây là mức cải thiện thứ bậc xếp hạng cao nhất từ năm 2013 đến nay. Là 1 trong 5 chỉ số góp phần giúp cho chỉ số đánh giá chung của nền kinh tế Việt Nam tăng 14 bậc về môi trường kinh doanh so với năm 2016. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng là nền kinh tế có chỉ số tiếp cận điện năng cải thiện vị trí nhiều nhất trong khu vực ASEAN.

PV/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu phim trong ngày