Buffon giã từ tuyển Ý

14/11/2017 06:36:59

Thủ thành Gianluigi Buffon đã tuyên bố chia tay tuyển Ý sau khi đội tuyển nước này thất bại trước Thụy Điển trong trận play-off tranh vé dự World Cup 2018.


Buffon bên cạnh Chiellini trước trận đấu với Thụy Điển. Ảnh: REUTERS

Buffon trong trận đấu cuối cùng với Thụy Điển. Ảnh: REUTERS

Gianluigi Buffon, 39 tuổi, đã chơi cho tuyển Ý 175 trận kể từ năm 1997. Trong 20 năm qua, Buffon đã cùng tuyển Ý dự 5 kỳ World Cup và 5 kỳ Euro. Thành tích lớn nhất của Buffon trong màu áo tuyển Ý là chức vô địch thế giới tại Đức vào năm 2006.

Phát biểu sau trận đấu với Thụy Điển vào sáng 14-11 (giờ VN), Buffon nói: “Thật đáng thất vọng. Không phải cho tôi, mà nền bóng đá Ý, bởi vì chúng tôi đã thất bại trong trận đấu rất quan trọng. Đây là điều hối tiếc duy nhất trong sự nghiệp của tôi”.

Một pha bắt bóng của Buffon trong trận đấu với Thụy Điển. Ảnh: REUTERS

“Thật xấu hổ khi trận đấu chính thức cuối cùng của tôi lại trùng với việc tuyển Ý thất bại trong việc giành vé dự World Cup 2018. Tôi muốn ôm Giorgio Chiellini, Leonardo Bonucci, Andrea Barzagli… - những người mà tôi có hơn 10 năm đứng bên cạnh. Tôi muốn cám ơn những người đã cùng sát cánh cùng tôi trong suốt những năm qua”.

Nỗi thất vọng của Buffon sau khi Ý không giành được vé dự World Cup 2018.
Ảnh: REUTERS

Dù tuyển Ý thất bại trong việc giành vé dự World Cup 2018 nhưng Buffon vẫn lạc quan về tương lại của bóng đá Ý. Buffon chia sẻ tiếp: “Chắc chắn có một tương lai cho bóng đá Ý, vì chúng tôi có niềm tự hào, khả năng và quyết tâm. Vì vậy, sau mỗi thất bại, chúng tôi luôn tìm cách để trở lại mạnh mẽ trên đôi chân của mình”.

(Theo: VTVO)

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu phim trong ngày