Giờ phút động đất làm rung chuyển các tòa nhà tại biên giới Iran và Iraq

13/11/2017 16:07:28

​Trận động đất tại biên giới Iran và Iraq xảy ra lúc 21h18, giờ địa phương, thời điểm hầu hết người dân đã trở về nhà và không có sự đề phòng.


Cập nhật đến lúc này, vụ động đất tại khu vực biên giới giữa Iran và Iraq đã khiến ít nhất 130 người thiệt mạng và hơn 1.000 người khác bị thương.

Theo CNN, ngoài số nạn nhân bị thương, trận động đất mạnh 7,3 độ Richter đêm qua (12/11) đã khiến ít nhất 20 ngôi làng đã bị phá hủy, nhiều làng bị mất điện và mất nước. Hiện lực lượng cứu hộ đã được triển khai đến các khu vực chịu ảnh hưởng của trận động đất. Con số thương vong được dự báo sẽ tiếp tục tăng. Hiện các trường học tại khu vực này đã phải đóng cửa.

Kênh truyền hình Rudaw của người Kurd tại Iraq đang phát bản tin tối và vô tình ghi lại được thời điểm vụ động đất xảy ra. Bàng hoàng là phản ứng của cả hai người dẫn chương trình trên sóng truyền hình. Người dân bắt đầu sơ tán khỏi các tòa nhà và khu vực mua sắm. 

Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ cho biết, tâm chấn tại thành phố Halabja của Iraq có nguy cơ cao sẽ gây ra sạt lở, khiến công tác cứu hộ có thể gặp nhiều khó khăn.

Mặc dù cách tâm chấn 350km về phía Bắc, nhưng người dân tại thủ đô Baghdad cũng cảm thấy được sự rung lắc dữ dội.

"Tự nhiên mấy cốc nước trên bàn rơi xuống vỡ tan, tôi nhận thấy có điều gì đó bất thường. Quạt trần cũng rung lắc. Chúng tôi ngay lập tức phải chạy ra khỏi nhà vì sợ nhà sẽ sập mất" - một người dân Baghdad cho biết.

Giới chức Iraq ban hành cảnh báo trên truyền hình quốc gia, kêu gọi người dân tránh xa các tòa nhà cao tầng và hạn chế sử dụng thang máy. Rung chấn cũng được cảm nhận ở các quốc gia lân cận như Pakistan, Lebanon, Kuwait và Thổ Nhĩ Kỳ.

(Theo: VTVO)

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu phim trong ngày