Đối thoại giữa phe đối lập với chính phủ Venezuela bị hoãn

12/11/2017 11:35:00

Theo thông báo, nguyên nhân vụ việc là do Chính phủ Venezuela không cho phép Ngoại trưởng các nước “quan sát” tham dự cuộc đối thoại.


Liên minh Bàn Đoàn kết Dân chủ (MUD), lực lượng đối lập tại Venezuela hôm qua (11/11) thông báo, cuộc đối thoại với chính phủ nước này vốn được lên kế hoạch vào 15/11 tới tại Cộng hòa Dominica chính thức bị hoãn vô thời hạn.


Căng thẳng chính trị ở Venezuela vẫn đang có những diễn biến phức tạp. Ảnh: AFP.

Theo thông báo, nguyên nhân vụ việc là do Chính phủ Venezuela không cho phép Ngoại trưởng các nước “quan sát” tham dự cuộc đối thoại giữa 2 bên lần này, cụ thể là các quốc gia: Mexico, Chile, Paraguay, Bolivia và Nicaragua.

Phe đối lập Venezuela mong muốn các quốc gia “thân thiện” này có thể tham gia vào tiến trình đàm phán giữa lực lượng này và Chính phủ nhằm tìm kiếm giải pháp chấp dứt cuộc khủng hoảng chính trị và kinh tế mà nước này đang phải đối mặt.

Trước đó, ngày 9/10, Chính phủ Venezuela và phe đối lập đều lên tiếng xác nhận thông tin hai bên sẽ nối lại lần đối thoại thứ 3 trong năm nay, để tập trung thảo luận về các hoạt động cho cuộc bầu cử sắp tới cũng như các khoản viện trợ nhân đạo từ nước ngoài.

(Theo: Đình Nam/VOV.VN)

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu phim trong ngày