SATRA và Đồng Tháp và cơ hội hợp tác trên nhiều sản phẩm nông sản

10/11/2017 16:42:42

​Sau khi trao đổi các sản phẩm chủ lực của địa phương, giữa tỉnh Đồng Tháp và Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn – TNHH Một thành viên (SATRA) đã đạt được sự thống nhất cơ bản trong việc thu mua nông sản.  
Tại buổi làm việc chiều ngày 09/11/2017, ông Châu Hồng Phúc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp giao Sở Công Thương làm đầu mối, phối hợp các sở, ngành liên quan kết nối các đơn vị thành viên SATRA và HTX của tỉnh tiến đến ký kết hợp tác. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Sở Công Thương giới thiệu mặt bằng để SATRA nghiên cứu mở các cửa hàng tiện ích. 

Phía Đồng Tháp đã giới thiệu một số mặt hàng chủ lực của tỉnh như: Lúa gạo, cá tra, xoài, nhãn, cam quýt, hoa kiểng, ớt, sen, chanh… Nhiều mặt hàng trong đó đã được sản xuất theo hướng GlobalGAP, VietGap, hữu cơ,…. Ngoài ra, heo cũng là một sản phẩm mà Đồng Tháp cần mở rộng thị trường tiêu thụ.

Đại diện SATRA cho biết Tổng Công ty có khoảng 60 đơn vị thành viên hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất chế biến, phân phối thực phẩm, xuất nhập khẩu và thương mại dịch vụ,… Đối với các sản phẩm nếu được cung cấp cần được ổn định nguồn cung. Các sản phẩm cũng phải đạt tiêu chuẩn GlobalGAP, VietGap… 

Công ty cũng cho biết định hướng là sẽ hợp tác để đóng gói hàng hóa tại chỗ trước khi cung ứng cho thị trường. Kèm theo đó là mở các cửa hàng tiện ích (Satrafood) tại Đồng Tháp.

Duy Khánh/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu phim trong ngày