Tiran (Israel) tìm hiểu hợp tác đầu tư tại Đồng Tháp

12/08/2017 16:42:34

​Các điều kiện đầu tư vào lĩnh vực thủy sản như nuôi tôm càng xanh, cá điêu hồng, cá rô phi là những vấn đề mà tập đoàn Tiran (Israel) quan tâm trong chuyến thăm tỉnh Đồng Tháp mới đây.  
Tiếp đoàn, ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND tỉnh cho biết Đồng Tháp rất sẵn lòng để hợp tác lâu dài với Tập đoàn Tiran trên lĩnh vực thủy sản. Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cùng với Trung tâm Xúc tiến thương mại, du lịch và đầu tư tỉnh làm cầu nối giữa Tiran và các công ty trong tỉnh, tạo điều kiện thuận lợi để Tập đoàn khảo sát và tìm hiểu đầu tư. 

Trước đó, đoàn công tác do của tỉnh Đồng Tháp do ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã đến thăm nhiều mô hình hay tại Israel, trong đó có các mô hình của Tập đoàn Tiran. Tiran là tập đoàn đa lĩnh vực tại Israel bao gồm các hoạt động thương mại, nông nghiệp, thủy sản, vận tại và hải quan. Tại Việt Nam, Tập đoàn Tiran cũng đã chuyển giao thành công công nghệ nuôi tôm giống càng xanh toàn đực cho Trung tâm Giống thủy sản tỉnh An Giang. 

Hải Triều/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu phim trong ngày