Khai trương văn phòng hỗ trợ lao động đi làm việc ở Nhật Bản

19/05/2017 16:38:43

​Cùng với Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Tháp, Văn phòng tư vấn xuất khẩu lao động và du học Nhật Bản do Công ty TNHH Nhật Huy Khang  tổ chức đã được khai trương, đưa vào hoạt động vào sáng nay, 19/5. Văn phòng đặt tại số 142, đường Nguyễn Thái Học, TP.Cao Lãnh

Văn phòng này có chức năng hỗ trợ cho người lao động, tư vấn, tuyển chọn đào tạo thực tập sinh, du học sinh để sang Nhật Bản làm việc và học tập. 
Từ năm 2015 đến nay, công ty Nhật Huy Khang phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Tháp đưa hơn 500 lao động đi làm việc tại Nhật Bản. Văn phòng này phấn đấu từ nay đến 2020, mỗi năm đưa thêm từ 500 đến 600 lao động Đồng Tháp làm việc tại Nhật Bản. 
 

* Theo thống kê, toàn huyện Hồng Ngự có 11 lao động đã hết hạn hợp đồng nhưng không về nước, cứ trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc. Số lao động này tập trung nhiều ở các xã Thường Thới Tiền, Thường Phước 2, Thường Thới Hậu B và Long Thuận. Đoàn công tác Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Hồng Ngự kết hợp cùng các địa phương đã đến từng hộ có con cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc vận động người thân thuyết phục lao động về nước, phân tích về những rủi ro có thể xảy ra khi lao động, cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc. Nội dung tuyên truyền còn được thông tin rộng rãi trên đài truyền thành huyện và xã.

Mỹ An - Văn Bửu/THĐT


Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu phim trong ngày