Lộ đề kiểm tra học kỳ II tại Đồng Tháp: Xuất phát từ thành viên in sao đề thi

19/05/2017 16:35:48

​Liên quan đến sự cố lộ đề kiểm tra học kỳ 2 vào ngày 9/5, dẫn đến phải tổ chức kiểm tra lần 2 của khối 10 và 11, đến nay, cơ quan công an đã tìm ra được đầu mối chính và những người liên quan.


Theo kết quả điều tra, ngày 6/5, lợi dụng nhiệm vụ được giao là thành viên Ban in sao đề thi của Trường THPT Thành phố Cao Lãnh, một giáo viên của Trường đã mang đề thi môn Toán, Lịch sử lớp 11 về nhà đưa cho người quen, hàm ý trả ơn người này đã giúp đỡ mình trước đó. Người này đã đưa đề thi cho con mình là HS lớp 11 Trường THPT TPCL. Đề thi này sau đó tiếp tục được những học sinh khác chuyền cho nhau và đăng công khai trên mạng xã hội. Sự việc đã được học sinh và giáo viên Trường THPT Thống Linh phát hiện và báo về Sở GD&ĐT. Ngay sau đó, lãnh đạo Sở đã quyết định tạm dừng kỳ thi và tổ chức thi lại với đề thi dự phòng.

Theo Sở GD&ĐT Đồng Tháp, dự kiến từ ngày 22/5 sẽ bắt đầu quy trình xử lý các trường hợp vi phạm. Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT sẽ khen thưởng nóng đối với giáo viên, HS Trường THPT Thống Linh, huyện Cao Lãnh vì đã có ý thức trách nhiệm cao, khi đã thông báo đến lãnh đạo Sở GD&ĐT, để từ đó có hướng xử lý kịp thời, hạn chế phần nào hậu quả của sự việc.

PV/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu phim trong ngày