Về xã có 100% nhà dân treo ảnh Bác

19/05/2017 10:08:08

​Toàn xã Long Thuận, huyện Hồng Ngự có hơn 5.000 hộ dân sinh sống. Gầm 100% hộ gia đình treo ảnh Bác. Đây là kết quả sau thời gian phát động phong trào thi đua yêu nước gắn với học tập và làm theo tư tưởng của Bác. 


Nghe nội dung qua audio:
Việc nhà nhà treo ảnh Bác không chỉ thể hiện sự ủng hộ đối với cuộc vận động của chính quyền địa phương mà còn là tấm lòng của người dân đối với vị cha già của dân tộc.

Đến xã Long Thuận, huyện Hồng Ngự, bước vào bất kỳ nhà dân nào, từ ngôi nhà gỗ đơn sơ đến ngôi nhà khang trang cũng đều thấy có ảnh Bác Hồ ở vị trí trang trọng. 

Ông Huỳnh Văn Sơn (78 tuổi) ngụ ấp Long Thạnh, xã Long Thuận dành vị trí trang trọng nhất treo ảnh Bác trong ngôi nhà, đó là trước gian nhà chính. Theo ông Sơn, việc treo ảnh Bác trong nhà chỉ đơn giản là thể hiện lòng tôn kính đối với người đã đem lại hòa bình cho dân tộc và để con cháu noi theo

Hay gia đình ông Nguyễn Văn Hạnh ở ấp Long Thới B. Trong ngôi nhà gỗ xưa, bức ảnh Bác được treo ngay cột chính nhà lớn. Đây là vị trí trang trọng và dễ nhìn dễ thấy nhất khi bước chân vào nhà. Ảnh Bác đã được gia đình ông Hạnh treo trong nhà kể từ khi đất nước được giải phóng. Ông Hạnh cho biết, việc treo ảnh Bác trong nhà còn là niềm tin và động lực để nhắc nhở ông phải là tấm gương và giáo dục con cháu học điều hay làm theo lẽ phải. 

PV/THĐT


Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu phim trong ngày