Nhiều bức xúc với trạm cấp nước nông thôn

19/05/2017 09:41:15

​Toàn tỉnh Đồng Tháp có 397 trạm cấp nước nông thôn, trong đó có 380 trạm cấp nước được xã hội hóa. Việc nhiều trạm cấp nước hoạt động ì ạch, thiếu trách nhiệm đã không chỉ khiến cho người dân trong khu vực chịu ảnh hưởng mà còn cản trở việc đầu tư vào các trạm cấp nước của nhiều cá nhân, đơn vị khác.
Người dân phải canh để lấy nước, nước chỉ chảy nhỏ giọt hay nước bị nhiễm bẩn là tình trạng đã xảy ra ở nhiều trạm cấp nước. Người dân không bằng lòng với việc này, nhiều lần kiến nghị nhưng vẫn chưa thể khắc phục.

Theo Chi cục Thủy lợi tỉnh Đồng Tháp, nguyên nhân dẫn đến tình trạng các trạm cấp nước nông thôn hoạt động không hiệu quả một phần do chưa nắm vững về cách quản lý và vận hành của trạm cấp nước, mặt khác do không đạt hiệu quả kinh doanh nên nhiều trạm cấp nước không mặn mà nâng cấp, tu sửa. 

Đại diện Chi cục Thủy lợi tỉnh cho biết, đã có những giải pháp cụ thể để giải quyết tình trạng trên. Bước đầu là nâng cấp, tiếp theo là nối mạng từ trạm có hiệu quả thay cho trạm không hiệu quả. Tiếp là khu vực có trạm không đảm bảo chất lượng sẽ được đầu tư trạm có quy mô lớn. Kế đến là mở rộng trạm cấp nước từ đô thị để phát triển ra vùng ven.

PV/THĐT


Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu phim trong ngày